Tác dụng

Tác dụng "phi thường" của Hoa Nhung Tuyết

Hoa Nhung Tuyết  là một loài hoa nổi tiếng của đất nước Thụy Sỹ. Chúng ta thường xuyên gặp chiết xuất Hoa Nhung Tuyết có trong các thành phần mỹ phẩm. 
Hoa Nhung Tuyết có tác dụng gì?


Hoa nhung tuyết hay còn gọi là hoa Thùy Trinh là một trong những loại hoa núi nổi tiếng ở Châu Âu, thuộc họ Cúc. Hoa Thùy Trinh được coi như 1 loài hoa của riêng Thụy Sĩ. Ở Thụy Sĩ, hoa Thùy Trinh thường được sử dụng như là biểu tượng quốc gia (quốc hoa).

Loài hoa này phân bố không đồng đều, chủ yếu trong các vùng núi đá vôi ở độ cao 2.000–2.900 m như các quốc gia thuộc vùng núi An Pơ. Đây là loài hoa không độc và thường được dùng trong y học cổ truyền làm phương thuốc chữa các bệnh phần bụng và hô hấp. Lông tơ rậm rạp dường như là kết quả của sự thích nghi với độ cao lớn, có tác dụng bảo vệ loài cây này khỏi lạnh giá, khô cằn và tia tử ngoại.

Tác dụng của Hoa Nhung Tuyết trong việc làm đẹp 

  1. Chống lại tác hại của tia cực tím

Do môi trường sống trên các vùng núi cao của châu Âu và châu Á, nơi tiếp xúc và chịu ảnh hưởng trực tiếp của tia cực tím, nên hoa Nhung Tuyết có khả năng tự bảo vệ và chống lại tác hại của tia cực tím.

Các nghiên cứu cho thấy thành phần Flavonoid và acid phenolic có trong hoa Nhung Tuyết có khả năng chống lại tác hại tia cực tím và bảo vệ da. Hoa Nhung Tuyết là thành phần có thể được dùng trong cả kem dưỡng da và kem chống nắng để phòng chống tia UV, nó có thể chiếm từ 3 đến 5% trong thành phần của sản phẩm.

  1. Chống lão hóa tự nhiên

Các nghiên cứu cũng cho thấy Hoa Nhung Tuyết có khả năng phòng chống sự lão hóa tự nhiên của da gây ra bởi tia cực tím. Tinh chất chiết xuất từ Hoa Nhung Tuyết được bán trên thị trường để sản xuất kem dưỡng da và chống nắng vì nó có khả năng chống lại sự lão hóa và gốc tự do triệt để. Chỉ số FPR của nó là 286 (chỉ số chống gốc tự do).

Khả năng chống oxi hóa của Hoa Nhung Tuyết gấp đôi vitamin C. Khả năng chống oxi hóa là chống lại các gốc tự do nguyên nhân gây ra hóa da, điều này có nghĩa là nó cũng có khả năng chống lại các tác nhân khiến da bị oxi hóa gây ra bởi con người. Ví dụ thói quen hút thuốc lá hoặc hít khói thuốc lá cũng là những nguyên nhân gây ra gốc tự do làm oxi hóa da.

  1. Tính kháng viêm

Tinh chất chiết xuất từ rễ Hoa Nhung Tuyết có khả chống – kháng viêm, các tinh chất này cũng được dùng để điều trị viêm da và mụn nước. Khả năng này có thể xuất phát từ khả tự chống lại quá trình oxi hóa của cây Hoa Nhung Tuyết.

Với những tác dụng làm đẹp tuyệt vời như trên, chiết xuất từ Hoa Nhung Tuyết dường như đóng vai trò như là thành phần chính trong mỗi sản phẩm mỹ phẩm mà nó góp mặt. Chiết xuất này được sử dụng trong các sản phẩm serum, kem dưỡng chống lão hóa, chống nhăn, sản phẩm chống nắng, serum trị nếp nhăn mắt, sản phẩm kháng viêm và điều trị mụn viêm…

← Bài trước Bài sau →